Concept Car “ Audi Skysphere ” ต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จาก Audi

Concept Car “ Audi Skysphere ” ต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จาก Audi

มาอีกแล้วกับรถยนต์ที่ก่อนหน้าที่เราได้มีบทความของ Mazda เผยแก่น CX-30 ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีระดับโลก วันนี้เราอยากจะให้ทุกคนได้รู้เกี่ยวกับข้อมูลของ Audi หลังจากได้เผยตัวให้ยลโฉมกันแล้วกับรถคอนเซปใหม่จากทาง Audi ที่กล่าวกันว่ามันจะเป็นรถไฟฟ้าตัวใหม่ที่จะถูกนำมาทำตลาด เนื่องจากคู่แข่งหลายแบรนด์ได้เดินหน้ากันไปก่อนแล้ว จึงรอช้าอีกไม่ได้ ปล่อย Concept Car “ Audi Skysphere ” ต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จาก Audi ออกมาเอาใจแฟน ๆ ก่อนเลย

Audi Skysphere ต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จาก Audi

เรียกเสียงฮือฮากันทั่ววงการรถยนต์ กับ Audi Skysphere Concept รถยนต์ที่ทาง Audi เปิดเผยรูปภาพเรนเดอร์ออกมาเอาใจแฟนคลับ ก่อนที่จะบอกว่ามันจะกลายมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตตัวเก่งของทางค่าย ทำเอาแฟน ๆ ต้องตาลุกวาวกันเลยทีเดียวเมื่อได้เห็นภาพเลนเดอร์

Audi Skysphere

Audi Skysphere Concept ที่เป็นต้นแบบรถสปอร์ตตัวใหม่นี้คาดว่าจะมากับขุมกำลังแรงม้ามากถึง 632 แรงม้า ( PS ) มีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% และสามารถขับได้ไกลถึง 500 กม. เพียงการชาร์ตแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้ง เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน มันได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสปอร์ตตัวเก่งจากทางค่ายอย่าง Horch 853 ในอดีต

ซึ่งตัวรถคอนเซปนั้นมันมีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถด้านการยืดเข้าออกของฐานล้อตามโหมดการขับขี่ โดยสามารถยืดออกได้มากถึง 250 มม. สามารถยกช่วงล่างให้สูงขึ้นได้ 10 มม. เพื่อความสนุกสนานในการขับขี่ที่มากขึ้น ดีไซน์โดยรวมของ Audi Skysphere Concept นั้นดูมีความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย สมกับความเป็นสปอร์ต EV ความเส้นสายที่ทำให้ดูมีความสปอร์ตในตัว ที่มากับระบบไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน

ซึ่งมีรูปแบบตำแหน่งการจัดวางอย่างเหมาะสมสวยงามสมกับเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ช่วงตอนหน้ายาวหลังสั้นเป็นรูปแบบสำคัญของรถสปอร์ตแห่งยุค Audi ก็ทำออกมาได้ดีและลงตัว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้เครื่องยนต์และหันไปใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่วางไว้บริเวณฐานล้อ แต่ห้องเครื่องด้านหน้าเช่นรถยนต์ทั่วไป Audi ก็ยังคงไว้ ซึ่งคากว่ามันจะช่วยเป็นช่องขนสัมภาระได้บางส่วน

ซึ่งมีรูปแบบที่สปอร์ตจ๋าด้วยรูปแบบสองที่นั่ง รูปแบบตัวรถนั้นถูกออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ จึงทำให้ตัวรถลู่ลมได้ดี พร้อมมีลูกเล่นเล็ก ๆ ที่ซ่อนไว้กับโลโก้ 4 ห่วงที่เป็นตราสัญลักษณ์ของ Audi โดยการทำให้มันเรืองแสงโดดเด่น นอกเหนือจากนั้น ภายในห้องผู้โดยสารยังถึงตกแต่งด้วยไม้ยูคาลิปตัส ที่รับรองได้ว่ามันคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องพลังงานการขับเคลื่อนและวัสดุภายในของตัวรถ

เพราะรูปแบบในการออกแบบ Audi Skysphere Concept นี้ มีการคำนึงถึงความยั่งยืนของธรรมชาติ ซึ่งนอกจากห้องโดยสารภายในที่มีความสปอร์ตหรูหราแล้ว มันก็ถูกเพิ่มความล้ำสมัยด้วยหน้าจอ LED ที่ซึ่งคาดว่าจะมากับระบบทัชสกรีนด้วย มีขนาดกว้างถึง 1,415 มม. และสูง 180 มม. โดยหน้าจอของมันสามารถเชื่อมต่อกับระบบออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟรอมไหน และมาพร้อมกับหลังคาที่สามารถเปิดประทุนได้

Audi Skysphere

ระบบขับเคลื่อของมันนั้นจะถูกติดตั้งมากับมอเตอร์ไฟฟ้าที่พ่วงติดกับเพลาขับด้านหลัง ซึ่งเรียกว่าการขับเคลื่อนล้อหลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ให้กำลังสูงสุด 632 แรงม้า ( PS ) หรือ 465 กิโลวัตต์ มันสามารถทำความเร็วสูงสุดจาก 0-100 ได้ในเวลาที่คาดว่าไม่เกิน 4 วินาที แรงบิดที่ทำได้สูงสุดจะอยู่ที่ 750 นิวตัน-เมตร โดยคาดว่ามันจะถูกบันจุมาด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุไม่น้อยกว่า 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยรับประกันได้ว่ามันสามารถวิ่งได้ในระยะทางไกลมากถึง 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์ตแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้ง มันเป็นรถที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานในเมือง

ดังนั้นความจุนี้เพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน ซึ่ง Audi Skysphere Concept จะถูกเปิดตัวจริง ๆ ในเร็ววันนี้ ซึ่งตามที่ทาง Audi ได้ออกประกาศไว้ว่ามันจะถูกเผยโฉมจริงในเดือนสิงหาคม หากไม่มีการคลาดเคลื่อน โดยตัวรถจริงนั้นคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากตัวรถคอนเซปบ้าง เพราะต้องอิงตามหลักกฎหมายการค้าต่าง ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ เรียกได้ว่าเป็นยุคมาแรงแห่งรถยนต์ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ และเราก็จะได้เห็นแบรนด์อื่น ๆ ที่จะส่งรถสปอร์ตเข้ามาแข่งขันกันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอีกไม่นานนี้

Audi Skysphere

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Concept Car “ Audi Skysphere ” ต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จาก Audi หวังว่าข้อมูลนี้จะทำให้ท่านไม่ตกข่าวสารข้อมูลของรถสปอร์ตใหม่ ๆ ได้ และหวังว่านี่จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์กับท่านผู้อ่านได้เป็นอย่างดี ยังมีบทความดี ๆ อยู่อีกมากมายให้คุณได้อ่านกัน ลองมาดูวิธี ตรวจเช็คหัวใจ ด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง ที่ได้ที่นี่